Những khó khăn các mẹ thường gặp

Thông thường khi làm mẹ lần đầu, các mẹ sẽ chưa biết bồng bế để tắm cho bé, đặc biệt là trong môi trường trơn trượt như trong bồn nước hay chậu. Việc tự tắm cho bé cũng tiềm ẩn rủi ro nguy hiểm trong những ngày đầu đời của bé.

Ngoài ra, khó khăn tiếp theo là mẹ phải vệ sinh cho bé. Rốn, mắt, mũi, tai, bộ phận sinh dục là những nơi bé cần vệ sinh hàng ngày. Khi cơ thể sạch sẽ, bé sẽ thoải mái, ít quấy mẹ, ít khóc và dễ ngủ hơn. Ngoài ra khi vệ sinh sạch sẽ cũng làm giảm sự xâm nhập vi khuẩn khiến cơ thể bé mắc bệnh.

Quy trình chăm sóc bé

Để lại thông tin để nhận ưu đãi sớm nhất

Xem thêm các gói chăm sóc sau sinh

Chăm Sóc Bé Chuẩn Quốc Tế IAIM

Ngay từ khi chào đời, bé cần phải được chăm sóc đúng cách để phát triển toàn diện. Vệ sinh và massage cho bé tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng phải cần biết kiến thức, có kinh nghiệm để hiểu rõ những nhu cầu cơ bản của bé và giúp bé thoải mái.

Tại Vuông Tròn Spa, Kỹ thuật viên được đào tạo theo chuẩn quốc tế IAIM. Đây là tổ chức massage sơ sinh lớn và uy tín hàng đầu trên thế giới.

1 - Tương tác & tôn trọng cơ thể bé

Kỹ thuật viên thực hiện trước khi bắt đầu liệu trình chăm sóc bé sẽ xin phép bé bằng lời nói và tín hiệu. Đây là bước rất quan trọng để bé hình thành nhận thức rằng: ai muốn chạm vào người đều phải được bé đồng ý. Trong suốt quá trình thực hiện, KTV sẽ tương tác, nói chuyện với bé. Khi kết thúc liệu trình, KTV sẽ tạm biệt và hẹn gặp bé vào ngày mai.

2 - Massage bé

Các cô KTV sẽ nhẹ nhàng massage cho bé bằng tinh dầu hạt nho organic, giúp bé duỗi thẳng tứ chi, khơi thông tuần hoàn máu.

  • Massage mặt để nâng cơ mặt

  • Massage lưng, bụng để kích thích hệ hô hấp và tiêu hoá của bé

  • Massage tay, chân giúp xương cứng cáp và lưu thông khí huyết

3 - Tắm bé

Các cô sẽ tắm bé trong điều kiện lý tưởng nhất. Bé được tắm hàng ngày sẽ ngủ sâu giấc hơn, ít quấy khóc, cơ thể luôn sạch sẽ thơm tho.

4- Vệ sinh

Bé được vệ sinh vùng rốn bằng nước muối sinh lí, không che kín hoặc bọc phần rốn giúp rốn nhanh khô. Vệ sinh mắt và mũi thì tuỳ vào tình trạng mắt có đóng ghèn hoặc có gỉ mũi. Các thao tác được thực hiện tỉ mỉ, nhẹ nhàng và nhanh chóng.

5 - Hơ lá trầu

Theo dân gian Việt Nam, hơ lá trậu ở các bộ phận: thóp, trán, mặt, bụng, ngực, tay, chân, bộ phận sinh dục sẽ giúp bé được khoẻ mạnh và ngăn ngừa các bệnh như: cảm, đầy bụng, khó tiêu và nhiều chứng bệnh của trẻ.