HOTLINE: 0914 386 986hotline

Đ/C: 193/3B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q3, TP.HCMĐịa chỉ

Đ/C: Địa chỉ

Chia sẻ:

image page
image page

CÁM GẠO NHẬT BẢN

Mã SP:  

Giá:   80.000 vnđ

Chia sẻ qua:

 Cấu tạo của hạt thóc (khi mang đi xay xát để tạo ra cám gạo) từ ngoài vào trong gồm 5 phần:

- Lớp vỏ trấu bỏ đi.

- Lớp tiếp theo bao phủ phía ngoài cùng hạt gạo là lớp vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ, gồm những tế bào diệp lục. Khi xay xát dù nhẹ, lớp này cũng hoàn toàn thành cám. - Lớp chứa đựng nhiều protein và lipid. Tùy theo mức độ xay xát mà hạt gạo mất hoàn toàn hay một phần.

- Phôi của hạt: Chứa rất nhiều các loại men (enzym), vitamin, chất khoáng, protein, lipid, và hầu như ko có tinh bột. Dù xay xát ở mức vừa phải thì phôi cũng bị bong ra theo cám, nên hạt gạo bị khuyết 1 đầu.

- Trong cùng là lõi hạt gạo trắng nõn, chủ yếu chứa tinh bột, các chất dinh dưỡng khác chỉ còn ít.

Bởi vậy mà trong cám gạo chứa nhiều chất rất quý. Xét nghiệm trong 100g cám gạo thì thấy trong cám gạo có chứa 10% axit phytic có tác dụng tẩy da chết nhẹ, đồng thời kiểm soát sắc tố da, tiêu hủy tế bào, kích thích tái tạo tế bào mới nhanh chóng và làm trắng da tự nhiên; 12 g protein; 22 g lipid; 40 g glucid, nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng, các vitamin E, B1 (tới 0,96 mg), B2, B6, PP, acid folic, niacin, biotin... Lượng chất béo trong cám rất cao: 15-22%, đạm trên 12% và hàm lượng sắt trên 14mg%.
Mặt khác, trong lipid của cám gạo còn có tinh dầu cám gạo (gamma oryzanol) - là một hoạt chất có tác dụng chống acid hóa, ngăn chặn được sự xâm nhập của tia cực tím, cản trở hoạt động bài tiết sắc tố melanin trong biểu bì, do đó có tác dụng phòng chống rám da. Vitamin E thì giúp da chống lại sự lão hóa...Cám gạo chứa nhiều chất có tác dụng tẩy nhẹ tế bào chết làm sạch và mang đến cho bạn một làn da trắng hồng, mịn màng một cách tự nhiên rất tốt đối với cơ thể, có thể dùng để dưỡng da mặt mà không gây hại hay tác dụng phụ.

Giá: 80.000 đ/chai 100ml