THAI GIÁO: TẬP NÓI

Ngay từ tuần thứ 12 thì thính giác của thai nhi đã dần phát triển, bào thai có thể nghe và cảm nhận âm thanh từ người mẹ và thế giới bên ngoài. Thế nên trong thời kỳ này, nhất cử nhất động từ lời ăn tiếng nói của người mẹ đều tác động lên thai nhi.

Thỉnh thoảng, tôi vẫn bắt gặp đâu đó có những mẹ đang mang thai mà miệng cứ văng tục, hoặc hay quát mắng, giận giữ, nói chung là nói ra những từ ngữ không đẹp. Có lẽ họ không biết rằng khi họ đang chửi ai đó thì cái đứa đầu tiên nghe được chính là bào thai, bởi âm thanh chuẩn và rõ nhất mà bé cảm nhận chính là giọng nói của mẹ. Do đó, trong thời gian này, mẹ bầu nên:

- Hạn chế tiếp xúc với môi trường không tốt để tinh thần lúc nào cũng thoải mái.
- Suy nghĩ trước khi nói, chỉ nói những điều hay lẽ phải. Nếu được thì nên dùng ngôn từ đẹp.
- Thường xuyên đọc sách, đọc truyện để cả 2 mẹ con cùng học, cùng trau dồi ngôn từ đẹp, và cũng để bé phát triển ngôn ngữ sớm.
- Nghe nhạc nhẹ nhàng, thư giãn để bé tăng khả năng cảm thụ âm thanh, âm nhạc.

Vì bé có khả năng cảm nhận và ghi nhớ tất cả những gì học được từ trong bào thai nên đến khi bé biết nói, tôi tin chắc rằng, bé cũng sẽ chỉ nói những điều được học từ chính người mẹ. Vì vậy, để sinh ra một em bé hoàn thiện không chỉ về thể xác mà còn trong tâm hồn, thì các mẹ bầu lưu ý trong suốt thai kỳ hãy gọt ghẽ mình, chỉn chu mình, cũng bởi *Con vào dạ, mạ đi tu* mà!

Thương, thương lắm

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Vuông Tròn Spa

Vuông Tròn Spa mang dến những dịch vụ chăm sóc cho mẹ bầu và sau sinh tại spa hoặc tại nhà. Với nguyên liệu an toàn và kỹ thuật chăm sóc đúng chuẩn mong rằng sẽ giúp các chị em luôn khỏe mạnh và xinh dẹp.
Gọi ngay cho chúng tôi 028 39320110 - 0914 386 986