Mẹ thương con thì chịu khó đọc hết nhé!!!

Khi sự gắn kết giữa hai cơ thể và kết quả là sự xuất hiện một sinh linh bé bỏng, điều này không dễ dàng. Chính vì thế mà người mẹ phải luôn cầu nguyện. Sự chuẩn bị để có một tâm lý vững vàng đón nhận việc này cũng đã được ghi lại trong kinh thánh của họ. Sở dĩ “cầu nguyện” luôn gắn liền với họ là vì 20% dân số Do Thái theo đạo chính thống, công việc chính của họ là ăn ngủ và cầu nguyện cho đất nước. Cầu nguyện ở đây đó là sự hòa bình, niềm vui hạnh phúc cho dân tộc. Còn bà mẹ Do Thái cầu nguyện thì sao? Nếu bạn thấy những sợi dây đỏ trên người Do Thái thì cũng đừng ngạc nhiên mà hiểu rằng họ đang cầu nguyện một điều gì đó. Bà mẹ Do Thái làm như thế vì họ tin rằng Chúa sẽ bảo vệ họ, xua đuổi quỷ dữ mang lại sự bình yên cho em bé.
Trong những ngày đầu tiên khi cơ thể có những dấu hiệu thay đổi cho việc mang thai, điều này phải trở thành bí mật. Chúng ta thường nói “con cái là của cải được trời cho”. Vì người Do Thái cũng đã tin tưởng và nghĩ như thế. Họ phải cầu nguyện để giữ được đứa bé, bởi vì trời cho cũng có nghĩa là trời có thể lấy đi.Chính vì điều này việc mang thai trở thành bí mật, ngoài người chồng biết thì người mẹ không được chia sẻ cùng ai. Cho đến ngày thứ 40 khi mà mọi việc tạm ổn thì người vợ tự tin mang niềm vui này chia sẻ cùng bạn bè người thân. Có lẽ niềm tin tuyệt đối vào Chúa ở họ mãi mãi tồn tại. Thời gian đầu của việc thụ thai tâm lý của người mẹ rất bất thường, vì thế đây là thời kỳ quan trọng và nhạy cảm. Tâm lý vui vẻ, thoải mái được ưu tiên hàng đầu, cho dù có sự mệt mỏi từ công việc của chồng thì anh ấy cũng không có quyền làm ảnh hưởng tới người vợ. Khoa học cũng đã chứng minh đây là khoảng thời gian rất quan trọng cho việc hình thành các giác quan, não bộ của thai nhi. Nó ảnh hưởng rất lớn cho quá trình phát triển trí tuệ sau này. Bởi đối với người Do Thái, trí tuệ là tài sản lớn nhất của họ. Chiến tranh, cuộc sống nghèo nàn vẫn không làm họ mất đi ý chí, nếu họ sống và phát triển mà không có trí tuệ thì đó mới quan trọng, việc giữ không khí thoải mái trong gia đình, làm những việc thiện nguyện để mang lại tiếng cười cho cuộc đời luôn được ưu tiên hàng đầu. Thật hạnh phúc khi người vợ mang thai và luôn có sự chia sẻ đồng hành cùng người chồng. Anh ấy có thể giúp cô ấy vượt qua chứng nghén, phụ giúp những công việc trong gia đình, thậm chí là đọc kinh thánh cho cô ấy nghe. Thói quen đọc sách được khuyến khích ngay từ khi nhỏ. Có lẽ thai nhi tiếp xúc việc này hằng ngày sẽ khiến cho em bé sau này sinh ra cũng có thói quen như vậy. Người Châu Á chúng ta vẫn có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cũng rất đúng trong mọi hoàn cảnh. Người mẹ Do Thái tuyệt nhiên không làm điều xấu, thậm chí nhìn vào những con vật hung dữ khi mang thai, tâm lý lúc nào cũng vui vẻ an bình. Họ tin rằng tất cả những việc mình đang làm chắc chắn Chúa sẽ biết và vì thế họ hạn chế tối đa việc ác. Chúa đã chọn Do Thái là kẻ tôi tớ cho mình, điều Ngài muốn là tất cả mọi người đều vui vẻ. Người hạnh phúc nhất là người mang lại nhiều hạnh phúc cho người khác. Sự chia sẻ ở đây là nói đến việc đóng góp, làm những việc thiện”Đứa trẻ là sự giao ước giữa Thượng đế với gia đình của họ”. Nó là bản hợp đồng đã được giao ước ngầm giữa Chúa và người Do Thái. Chúa đã chấp nhận đứa trẻ như một thành viên mới vì thế mà theo truyền thống, đứa trẻ ra đời khoảng 8 ngày (đối với bé trai) gia đình sẽ tổ chức lễ cắt bì cho đứa trẻ. 
Hầu hết các gia đình Do Thái đều có tủ sách, ngoài sách Kinh thánh còn có các thể loại sách kinh tế, khoa học. Không chỉ là trong những tháng đầu, việc hai vợ chồng đến thánh đường đọc kinh cầu nguyện mà còn được diễn ra vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn đã từng đặt chân đến miền đất thánh, bạn sẽ đặt câu hỏi “Ôi tại sao họ làm được điều này?” thì bạn có thể tự trả lời luôn cho mình. Không một đứa con Do Thái nào mà quên đi hai báu vật mà cha ông để lại: hai cuốn Kinh Thánh đó là Tora và Talmul. Tora như là bài học xuyên suốt dạy con người về cách làm người, đối nhân xử thế, còn Talmud thì chuyên về những bài học tâm kế trong kinh doanh. Để đạt được một sự thành công như hôm nay, người Do Thái đã bắt đầu học nó từ ngàn xưa, tư tưởng của hai cuốn kinh thánh này được thấm nhuần qua mỗi thời kỳ.

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Vuông Tròn Spa

Vuông Tròn Spa mang đến những dịch vụ chăm sóc cho mẹ bầu và sau sinh tại spa hoặc tại nhà. Với nguyên liệu an toàn và kỹ thuật chăm sóc đúng chuẩn mong rằng sẽ giúp các chị em luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.
Gọi ngay cho chúng tôi 028 39320110 - 0914 386 986