Vẫn giữ nhịp độ vui vẻ, tinh thần ổn định, ngoài việc cung cấp các vitamin và chất bổ dưỡng cho thai nhi, điều quan trọng là tâm lý của người mẹ không được ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Như chồng, gia đình, bạn bè, lúc này thai nhi tuy chưa mở được mắt nhưng thị giác cơ bản đã được hình thành. Bé bắt đầu biết cử động mắt, có thể nhắm hay mở mắt, giai đoạn này não bộ phát triển rất nhanh. Điều cần làm của hai vợ chồng là tạo cho thai nhi vận động tích cực để tốt cho sự phát triển trí tuệ và thị lực sau này. Bởi vì khoa học đã chứng minh thai nhi có xu hướng quay đầu về phía có ánh sáng có nghĩa nó sẽ phản ứng trước khi bắt nhịp được ánh sáng từ bên ngoài. Khi bà mẹ Do Thái đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe cho mình, họ sẽ được hướng dẫn thực hiện mỗi ngày nên 1-2 lần và mỗi lần khoảng 5 phút cho thai nhi tiếp xúc với ánh sáng. Nếu thai nhi làm quen được điều này thì sẽ giảm thiểu các kích ứng không tốt cho thị lực sau này. 
Ở giai đoạn này bà mẹ Do Thái cũng đã vận dụng ngôn ngữ trong quá trình thai giáo. Hai vợ chồng thường đi dạo và trò chuyện về những cảnh vật xung quanh với thai nhi. Chồng sẽ giúp sức cho vợ rất nhiều, đưa cô ấy đi dạo, cùng cô ấy giải tỏa những khó chịu trong cơ thể khi có một mầm sống mới. Những ngày tháng mang thai là thời gian quý giá, tất cả những thái độ, hành vi và lựa chọn của người mẹ đều có tác động đến sự phát triển sức khỏe và trí tuệ của thai nhi. Vì thế khi mang thai, điều quan trọng người mẹ phải giữ được cân bằng tâm lí, không bực dọc lo âu, cáu gắt. Cảm xúc của mẹ rất quan trọng vì thế không chỉ là chồng mà các thành viên trong gia đình cũng tạo bầu không khí vui tươi, lành mạnh giúp cô ấy quên đi sự mệt mỏi, chứng nghén do cái thai mang lại.
Những hành vi của bà mẹ đều tác động qua dây rốn, truyền cảm xúc đến thai nhi. Từ trong bụng mẹ, bé có thể cảm nhận được thế giới bên ngoài, thậm chí bé sẽ ghi nhớ chúng vào bộ nhớ của mình.Với kết quả nghiên cứu từ các bậc cha mẹ khi áp dụng chương trình thai giáo, thực tế đã chứng minh rằng, những đứa trẻ khi đã áp dụng thai giáo sinh ra đều khác biệt.

Các bài viết khác

Bình luận

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Vuông Tròn Spa

Vuông Tròn Spa mang đến những dịch vụ chăm sóc cho mẹ bầu và sau sinh tại spa hoặc tại nhà. Với nguyên liệu an toàn và kỹ thuật chăm sóc đúng chuẩn mong rằng sẽ giúp các chị em luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.
Gọi ngay cho chúng tôi 028 39320110 - 0914 386 986